新2足球网址(www.m10086.com):Hà Nội: Rà soát ma men cầm lái, không bỏ qua vi phạm với tài xế nữ

新2足球网址www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Trong ngày 12.2, chỉ riêng các tổ công tác 141 tại Hà Nội đã phát hiện, xử lý 37 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ (vi phạm nồng độ cồn), tạm giữ 37 phương tiện; phát hiện và bàn giao 1 vụ, 1 đối tượng có dấu hiệu vi phạm hình sự cho đơn vị chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Những con số trên cho thấy, thói quen ăn nhậu của người dân rồi điều khiển phương tiện giao thông vẫn chưa thay đổi nhiều. Để ngăn ngừa tai nạn giao thông, cùng với việc ra quân xử lý nghiêm các tài xế "ma men" của lực lượng chức năng, rất cần người dân nâng cao ý thức, không lái xe sau khi uống rượu, bia.

Hà Nội tăng cường các chốt kiểm tra trên diện rộng vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: Phạm Đông Lực lượng chức năng kiểm tra một số trường hợp vi phạm nồng độ cồn là nữ lái xe. Ảnh: Phạm Đông

Ngày 12.2, Công an TP Hà Nội tiếp tục tăng cường các chốt kiểm tra diện rộng, kiên quyết xử phạt nghiêm các vi phạm...

Tại nút giao Quán Sứ - Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm), Tổ công tác Y14/141, Công an TP Hà Nội lập chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn với những phương tiện di chuyển qua. Biển thông báo chốt đo nồng độ cồn, hàng cọc tiêu, dây phản quang… được lực lượng chức năng bố trí để rà soát vi phạm

Tổ công tác dừng xe kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Phạm Đông

Trung tá Vũ Thế Cường - Đội trưởng Đội Cảnh sát GT-TT, Công an quận Hoàn Kiếm cho hay, đơn vị ngoài duy trì 3 ca tuần tra, cắm chốt, vào những ngày cuối tuần còn tăng cường chốt sau 0h ngày hôm sau, kiên quyết xử lý các trường hợp thanh niên đi bar, sàn sử dụng rượu bia mà vẫn lái xe.

Trung tá Cường cho rằng phải quyết liệt, mạnh tay thì mới mong ngăn chặn được hậu họa tai nạn giao thông do rượu bia và các chất kích thích gây ra.

Cơ quan công an kiểm tra nồng độ cồn của các lái xe. Ảnh: Phạm Đông Trường hợp có nồng độ cồn mức 0,250 miligam/lít khí thở.

Thiếu tá Nguyễn Văn Khương - Tổ trưởng Y14/141 cho biết, đơn vị được quán triệt xử lý nghiêm, không có chuyện xin xỏ, bỏ qua vi phạm, đặc biệt liên quan đến nồng độ cồn và người điều khiển phương tiện là nữ giới.

Riêng đợt cao điểm vừa qua, tổ công tác của đơn vị cũng đã ghi nhận hơn 10 trường hợp vi phạm là phụ nữ điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia.

Theo cảnh sát, đã có trường hợp nữ lái xe gây tai nạn giao thông mà trong hơi thở có nồng độ cồn. Dù là nam hay nữ, khi đã sử dụng rượu bia mà vẫn lái xe thì nguy cơ gây tai nạn giao thông đều ngang nhau và hậu quả sẽ khó lường. 

Chính vì vậy, các đơn vị quán triệt việc xử lý vi phạm nồng độ cồn phải được thực hiện nghiêm chỉnh, quyết liệt, kể cả người điều khiển là nữ giới cũng không bỏ qua.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị tạm giữ phương tiện, lập biên bản xử lý. Ảnh: Phạm Đông

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。